ĐÔNG TĂNG LONG

ĐÔNG TĂNG LONG

Đông Tăng Long có quy mô 160 hecta là khu đô thị nằm giữa trung trâm thành phố sáng tạo công nghệ cao. Kết nối thuận tiện tới vùng khác qua các tuyến đường: Nguyễn Duy Trinh; Lã Xuân Oai; Liên Phường và Vành Đai 3.

EATON PARK GAMUDA LAND

EATON PARK GAMUDA LAND

Dự án Eaton Park tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, p. An Phú, Tp Thủ Đức có quy mô lên đến hơn 3,76ha. Eaton Park có 6 Block cao từ 29 tới 39 tầng & 2.000 căn hộ 5 sao cùng hàng loạt tiện ích cao cấp khác.

Vũng Tàu Centre Point

Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point - Khu căn hộ chung cư thương mại cao cấp do DIC làm chủ đầu tư. Kết hợp khu dịch vụ, vui chơi, giải trí phục vụ cho cư dân nội khu và thành phố Vũng Tàu

Quy hoạch Xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh đến năm 2030

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt. Với nhiều hạng mục đưa ra với mục tiêu của địa bàn này là hướng đến nâng tầm kinh tế nên vị thế mới. Các cụm khu dân cư đô thị sẽ là điểm nhấn quan trọng giúp khu vực này khang trang hơn.

I. Thông tin xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Vĩnh Lộc A là một xã nằm trong địa phận huyện Bình Chánh của thành phố Hồ Chí Minh. Vào năm 1986 địa bàn này được tách ra từ xã Vĩnh Lộc trở thành một đơn vị hành chính riêng. Hiện tại, đây là một trong những địa phương đang trong quá trình đô thị hóa. 

 • Vị trí: Xã Vĩnh Lộc A nằm ở phía Tây bắc của thành phố Hồ Chí Minh, thuộc huyện Bình Chánh.
 • Dân số: Theo thống kê gần đây, dân số của xã Vĩnh Lộc A có thể thay đổi nhưng thường nằm trong khoảng từ vài nghìn đến chục nghìn người.
 • Kinh tế: Xã Vĩnh Lộc A có nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, sản xuất nông sản và các hoạt động liên quan.

1 - Vị trí địa lý của xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Tổng diện tích tự nhiên của toàn xã Vĩnh Lộc A là 1.966,32 ha và chiếm 7,79% so với diện tích của toàn huyện. Trên bản đồ tọa độ của xã là 10°49′28″B 106°33′49″Đ. Bốn về của vùng đất này tiếp giáp với nhiều xã khác, cụ thể như sau:

 • Phía Đông nằm tiếp giáp với Phường Bình Hưng Hòa B của quận Bình Tân thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Tây nằm sát với xã Phạm Văn Hai cùng địa bàn huyện Bình Chánh.
 • Phía Bắc nằm tiếp giáp với hai xã là Xuân Thới Thượng và Bà Điểm của huyện Hóc Môn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Nam nằm tiếp giáp với xã Vĩnh Lộc B cùng địa bàn huyện Bình Chánh

Vĩnh Lộc A là địa phương có địa hình đất đai chủ yếu là gò cao nhưng cũng tương đối bằng phẳng. Trên địa phần toàn xã không có con sông lớn hay kênh rạch lớn nào đảm nhiệm vai trò là giao thông đường thủy.

Địa giới hành chính Xã Vĩnh Lộc A

Vị trí địa lý của xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM

2 - Đơn vị hành chính xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Trước năm 2012, trong cơ cấu hành chính thì xã Vĩnh Lộc A có 06 ấp với 113 tổ dân. Do sự tác động của quá trình đô thị hóa mà lượng dân số tăng nhanh.

Đến đầu năm 2012 UBND xã đã lập đề án với nội dung tách lẻ một số ấp. Sau điều chỉnh này thì toàn xã có 15 ấp với 247 tổ dân.

Sự phân chia diện tích các ấp không đồng đều. Ấp 6 sở hữu diện tích nhỏ nhất là 257,57 ha và Ấp 3 có diện tích lớn nhất là 414,16 ha.

3 - Cơ sở hạ tầng của xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Cơ sở hạ tầng của xã Vĩnh Lộc A đang ngày càng phát triển để phục vụ nhu cầu của người dân địa bàn. Trong vùng đất này có 2 tuyến đường giao thông đường độ thông thương ra quốc lộ, tỉnh lộ đó là:

 • Đường Vĩnh Lộc có hướng đi ra quốc lộ 1A và tỉnh lộ 10 đi hướng về phía địa bàn Đức Hòa của tỉnh Long An.
 • Đường Quách Điêu có hướng chạy ra quốc lộ 22 để giúp giao thông đi lại đến các tỉnh miền Đông và vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng hơn.

Vị trí Sen Vàng Town

Khu nhà phố Sen Vàng Town vị trí mặt tiền đường Quách Điêu với lộ sẻ là tâm điểm mới của khu Tây trong thời gian sắp tới

Bên cạnh 2 cung đường chính thì còn vô số những tuyến đường nhỏ phân bố rộng khắp địa bàn xã như: đường Bộ Đội An Điền, đường Dân Công Hỏa Tuyến, đường Nguyễn Thị Sưa, đường Liên Ấp 234, đường Rạch Cầu Suối, đường Đồng Đen… Trong quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh sẽ bổ sung thêm một số tuyến đường nữa.

Trên toàn địa bàn có khu công nghiệp Vĩnh Lộc với diện tích xây dựng khoảng 207 ha. Trong tương lại diện tích này còn được mở rộng thêm 276 ha để thúc đẩy nền kinh tế địa bàn phát triển. 

Trong xã có nhiều công trình công cộng như: trường tiểu học Vĩnh Lộc 1, trạm y tế xã Vĩnh Lộc A, các nhà văn hóa và sân chơi thể thao. Trên địa bàn xã chưa có bệnh viện tuyến huyện hay trung ương nào, cũng không có trường đại học.

II Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Địa bàn xã Vĩnh Lộc A có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Vậy nên UBND huyện đã phê duyệt quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh để giúp nơi đây trở thành một trong những mũi nhọn của huyện.

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Trong quy hoạch xã Vĩnh Lộc A sẽ có nhiều sự thay đổi

1 - Kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Cho tới thời điểm hiện tại Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc A đang tiến hành quản lý quy hoạch và thực thi những quy hoạch trên địa bàn xã. Những kế hoạch mà đơn vị hành chính này thực hiện dựa vào các căn cư sau:

 • Hội đồng nhân dân huyện Bình Chánh đã cho phê duyệt Nghị quyết số 103/NQ-HĐND ngày 17/7/2008 thông qua nội dung đồ án quy hoạch chung xây dựng trên địa bàn huyện.
 • Bản đồ định hướng dân cư hiện hữu đang có sẵn trên địa bàn huyện Bình Chánh. Bản đồ này có trong Tờ trình 720/TTr-CT ngày 10/3/2009 của Phòng Công Thương đã được UBND huyện thống nhất. Chi tiết có trong Công văn số 499/UBND ngày 14/4/2009 nội dung liên quan đến việc giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất và các trường hợp giao đất để xây dựng nhà ở trên toàn địa bàn huyện.
 • Quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng cần thiết cho sự phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất nông nghiệp, hàng hóa, dịch vụ đến năm 2020 và tầm nhìn cho đến năm 2025.
 • Quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội – môi trường trên toàn địa bàn huyện. Bên cạnh đó là định hướng phát triển các khu dân cư mới cũng như sự chỉnh trang các khu dân cư hiện có.

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Bản đồ quy hoạch của xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh

2 - Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh mảng giao thông

Trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A đã có khá nhiều tuyến đường, tuy nhiên sau nhiều năm sử dụng đã có dấu hiệu xuống cấp. Bên cạnh đó, nhiều con đường có lộ giới hẹp không còn phù hợp với sự phát triển kinh tế của địa bàn. Vậy nên, trong nội dung quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh có nhiều dự án nâng cấp và cải tạo các tuyến đường hiện hữu.

Bên cạnh đó, xã cũng sẽ có thêm nhiều con đường mới, tiêu biểu là đường nối đường Liên Ấp 2-6 và đường Bộ Đội An Điền. Tuyến đường này sẽ có chiều dài khoảng 240 m. Điểm đầu sẽ ở vị trí Cửa hàng điện lạnh điện cơ hiện ở đường Liên Ấp 2-6. Điểm cuối của con đường là tại cuối đường Bộ Đội An Điền (vị trí cách điểm giao đường Rạch Cầu Suối và Bộ Đội An Điền khoảng 20 m).

Những con đường mới sẽ mở trong tương lai đều được thể hiện bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A tỷ lệ 1/2000. Ngoài ra, 1 số tuyến đường liên khu vực đã được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung của huyện Bình Chánh. Đây là bản đồ định hướng phát triển không gian đô thị và quy hoạch giao thông của thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025.

3 - Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh mảng đô thị

Để đô thị hóa mang đến diện mạo mới cho địa bản, quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh đã xây dựng nhiều dự án khu dân cư, cụ thể:

 • Khu Dân cư – Tái Định cư (KCN VL): Chủ đầu tư xây dựng là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn. Vị trí địa lý là nằm trong địa phận của ấp 3 và ấp 6 xã Vĩnh Lộc A. Tổng diện tích đất dành cho quy hoạch này là 44,62 ha.
 • Khu công nghiệp Vĩnh Lộc: Chủ đầu tư cũng vẫn là Công ty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn. Vị trí địa lý nằm trong khu đất thuộc lãnh phận của ấp 5 và ấp 6 xã Vĩnh Lộc A. Tổng diện tích đất dành cho quy hoạch này là 55,06 ha.
 • Khu dân cư cho người thu nhập thấp: Chủ đầu tư là công ty CP Sông Đà – An Nhân. Vị trí xác lập quy hoạch là trong vùng đất thuộc ấp 6 xã Vĩnh Lộc. Tổng diện tích đất dành cho quy hoạch này là 4,67 ha. Sau khi hoàn thành dự kiến sẽ có 1.344 căn hộ.
 • Khu dân cư Đồng Danh: Chủ đầu tư là Công ty TNHH kinh doanh nhà Đồng Danh. Vị trí quy hoạch nằm trọn trong địa bàn ấp 6 xã Vĩnh Lộc. Tổng diện tích đất dành cho quy hoạch này là 4,3 ha.

Tin tức & Sự kiện

Đông Tăng Long - Môi trường nuôi dạy con hoàn hảo

Đông Tăng Long có các tiện ích hàng đầu như trường học, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan cùng cộng đồng đa dạng và thân thiện...

Xem thêm

2 dự án giải cứu nạn kẹt xe đường Lã Xuân Oai, TP Thủ Đức hiện ra sao?

Hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai ở Tp Thủ Đức chỉ đạt 20% khối lượng sau 6 năm kể từ khi phê duyệt dự án.

Xem thêm

Copyright NguonDiaOc.Net © 2019 All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

Tư vấn miễn phí (24/7) 0908 33 6079