ĐÔNG TĂNG LONG

ĐÔNG TĂNG LONG

Đông Tăng Long có quy mô 160 hecta là khu đô thị nằm giữa trung trâm thành phố sáng tạo công nghệ cao. Kết nối thuận tiện tới vùng khác qua các tuyến đường: Nguyễn Duy Trinh; Lã Xuân Oai; Liên Phường và Vành Đai 3.

EATON PARK GAMUDA LAND

EATON PARK GAMUDA LAND

Dự án Eaton Park tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, p. An Phú, Tp Thủ Đức có quy mô lên đến hơn 3,76ha. Eaton Park có 6 Block cao từ 29 tới 39 tầng & 2.000 căn hộ 5 sao cùng hàng loạt tiện ích cao cấp khác.

Vũng Tàu Centre Point

Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point - Khu căn hộ chung cư thương mại cao cấp do DIC làm chủ đầu tư. Kết hợp khu dịch vụ, vui chơi, giải trí phục vụ cho cư dân nội khu và thành phố Vũng Tàu

Chủ Đầu Tư Đông Tăng Long Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD)

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng là chủ đầu tư Đông Tăng Long. Với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là đầu tư phát triển các khu đô thị mới và nhà ở, kinh doanh bất động sản.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯ ĐÔNG TĂNG LONG 

Thành lập từ năm 1989, trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị với thương hiệu HUD đã đạt được những thành quả quan trọng. Và có những đóng góp đáng ghi nhận trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đồng hành với công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

Tính đến nay, HUD đã và đang triển khai 25 khu đô thị mới tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, cung cấp hơn 8 triệu m2 sàn nhà ở. Đáp ứng nhu cầu của hàng chục vạn hộ gia đình, trong đó có nhiều người dân có thu nhập trung bình và thấp, các đối tượng chính sách xã hội có khó khăn về nhà ở với tổng diện tích sàn nhà ở xã hội hoàn thành hơn 250.000m2 .

HOLINE : 0908336079

Quý khách đăng ký sớm để nhận nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư & vị trí đẹp

 

 
 
Chủ đầu tư Đông Tăng Long
Chủ đầu tư Đông Tăng Long

HUD đang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con với khối cơ quan Tổng công ty, 11 Ban quản lý dự án, 02 Chi nhánh và 14 đơn vị thành viên hạch toán độc lập, 02 công ty liên kết và 02 công ty liên doanh. Và với tổng số hơn 2.000 cán bộ công nhân viên, người lao động, trong đó hơn một nửa có trình độ đại học và trên đại học.

Hiện nay, HUD đang trong quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ và toàn diện theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi của tình hình mới. Quá trình tái cơ cấu được triển khai toàn diện về mô hình quản trị, ngành nghề kinh doanh, cơ cấu tổ chức toàn hệ thống, tái cơ cấu đầu tư,.. theo đúng các quy định hiện hành sẽ tối ưu hóa nguồn lực và mang lại cho thương hiệu HUD những giá trị mới trong giai đoạn tới đây

I - Tầm nhìn HUD:

Xây dựng Tổng công ty phát triển ổn định, bền vững, trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở của Việt Nam.

Chủ đầu tư Đông Tăng Long HUD
 

 

II - Mục tiêu của HUD:

Góp phần thực hiện Định hướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 445/QĐ-TTg ngày 07/4/2009. Và Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2127/QĐ-TTg ngày 30/11/2011 trong đó quan tâm phát triển và có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực nhà ở xã hội;

- Đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung và công cuộc đô thị hóa - hiện đại hóa theo hướng phát triển bền vững. Đồng thời đóng góp đáng kể cho quỹ nhà ở phục vụ chương trình phát triển nhà ở xã hội của Chính phủ;

- Phát triển khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại và đáng sống với các tiêu chí: hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí và rèn luyện sức khỏe: thân thiện với môi trường và có cảnh quan hấp dẫn; các hoạt động cộng đồng phong phú, sống động; tạo lập giá trị tài sản và cơ hội kinh doanh, thương mại, việc làm cho cư dân;

- Phấn đấu đến năm 2025 triển khai đạt mốc một triệu m2 sàn nhà ở xã hội tương đương hơn 11.000 căn hộ mang thương hiệu HUD.

- Tối đa hóa giá trị quỹ đất và tài sản của Tổng công ty;

- Không ngừng nâng cao giá trị thương hiệu HUD.

III - Bản đồ HUD:

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước với nhiều đơn vị thành viên và các dự án có quy mô khác nhau.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN HUD- CHỦ ĐẦU TƯ ĐÔNG TĂNG LONG 

10/10/1989 - Thành lập Công ty Phát triển nhà và đô thị

Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về phát triển nhà ở theo phương châm “Lấy phát triển để cải tạo, xoá bao cấp về nhà ở, phát triển nhà ở theo dự án đầu tư đồng bộ, theo phương thức kinh doanh”. Vào ngày 10/10/1989, Bộ trưởng Bộ Xây dựng có Quyết định số 843/BXD-TCLĐ sắp xếp tổ chức lại Ban Quản lý công trình nhà ở đường 1A Hà Nội, thành lập Công ty Phát triển nhà và đô thị, tiền thân của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị ngày hôm nay.

Từ đây, một doanh nghiệp mới của ngành xây dựng được hình thành. HUD đã để lại nhiều dấu ấn thực sự và có những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển đô thị và nhà ở của đất nước.

Ngày 10/10 hàng năm trở thành Ngày Truyền thống của HUD.

15/6/1997- Khởi xướng và thực hiện thành công mô hình phát triển khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại gắn với phát triển nhà ở

Chủ đầu tư Đông Tăng Long HUD

Ngày 15 tháng 6 năm 1997, HUD chính thức khởi công dự án Khu Dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm theo mô hình đô thị mới đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội gắn với phát triển nhà ở.

Sự kiện này mở ra một giai đoạn phát triển mới của HUD nói riêng và của quá trình phát triển đô thị tại Thủ đô Hà Nội nói chung. Cấu trúc hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới với hệ thống đường giao thông, các tuyến điện sinh hoạt đi ngầm, hệ thống thoát nước mưa, nước thải được tách riêng. Hệ thống thu gom, vận chuyển rác thải, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt được tính toán xác định ngay từ khâu lập quy hoạch, đảm bảo tính hiện đại, tạo sự gắn bó hữu cơ với hệ thống hạ tầng xã hội và các công trình kiến trúc khác.

Từ thành công của dự án khu hồ Linh Đàm, hàng loạt dự án khu đô thị mới được HUD khởi công trên địa bàn Thủ đô như các khu đô thị mới Định Công, Mỹ Đình II, Pháp Vân - Tứ Hiệp, Việt Hưng, Văn Quán - Yên Phúc... Và nhân rộng mô hình này ra các địa phương khác trong cả nước, đưa thương hiệu HUD ngày càng trở nên thân thuộc trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở của đất nước.

1998 - Tiên phong xây dựng chung cư cao tầng có chủ quản lý tại Hà Nội

Tháng 8 năm 1998, HUD khởi công xây dựng chung cư 9 tầng CT4B tại khu nhà ở Bắc Linh Đàm. Cùng với đó thành lập một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ khu đô thị và quản lý chung cư cao tầng.

Dự án Linh Đàm của HUD

Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm

Trên cơ sở kết quả thu được từ việc thử nghiệm mô hình chung cư có chủ quản lý thực sự này, ngày 31/3/2001, HUD tổ chức khởi công xây dựng đồng loạt toàn bộ 16 khối nhà chung cư 11 tầng tại dự án bán đảo Linh Đàm theo quy hoạch chi tiết được duyệt. Mở ra giai đoạn phát triển bùng nổ chung cư cao tầng tại Thủ đô Hà Nội. Đến nay, HUD đã đầu tư xây dựng hơn 6 triệu m2 sàn nhà ở, trong đó phần lớn là diện tích nhà ở cao tầng.

2000 - Thành lập Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị

Ngày 02/6/2000, được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký Quyết định số 08/2000/QĐ-BXD thành lập Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị. Dựa trên cơ sở bộ máy tổ chức của Công ty Phát triển nhà và đô thị và một số doanh nghiệp Nhà nước thuộc các địa phương. Với chức năng chủ yếu là đầu tư phát triển nhà ở và đô thị.

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị được thành lập đã phát huy năng lực và kinh nghiệm của mình. Thúc đẩy quá trình đầu tư xây dựng khu đô thị và nhà ở trên địa bàn cả nước theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

2003 - Nhân rộng mô hình phát triển khu đô thị mới trong cả nước

Sau thành công của HUD trong thực hiện các dự án khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại tại Thủ đô Hà Nội, chính quyền các địa phương trên khắp cả nước đến tham quan và đề nghị HUD tham gia thực hiện các dự án khu đô thị mới tại địa phương mình. Trên cơ sở những đề nghị này, HUD đã triển khai nhiều dự án khu đô thị mới đồng bộ tại địa bàn các tỉnh, thành phố khác tại khu vực phía Bắc như: Hà Tây (nay thuộc Hà Nội), Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Nam,..

Tại khu vực phía Nam, HUD đặc biệt quan tâm đến địa bàn trọng điểm là TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Năm 2003, HUD khởi công xây dựng khu dân cư Long Thọ - Phước An (223ha) ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Năm 2005, HUD khởi công xây dựng khu đô thị mới Đông Tăng Long (159 ha) tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Và năm 2007, HUD khởi công xây dựng khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ giai đoạn 1 (147 ha) tại thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.  

Tiếp nối thành công của các dự án khu đô thị mới và nhà ở tại phía Bắc và phía Nam, năm 2007, Tổng công ty đã khởi động chương trình phát triển các dự án tại khu vực miền Trung, tập trung vào một số địa bàn có nhu cầu cao về nhà ở. Ban quản lý dự án miền Trung và Công ty HUD Nha Trang được hình thành, bước đầu nghiên cứu triển khai các dự án tại Khu vực miền Trung. Đến nay, HUD có 3 Ban quản lý dự án và Công ty HUD Nha Trang đang triển khai một số dự án phát triển đô thị và nhà ở tại khu vực miền Trung.

Ngày 30/3/2006 - Cổ phần hóa các đơn vị thành viên, chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Xây dựng về thực hiện công tác sắp xếp, đổi mới nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 3 khoá IX, HUD đã xây dựng và triển khai kế hoạch cổ phần hoá các đơn vị thành viên.

Đến cuối năm 2005, HUD đã hoàn thành công tác sắp xếp, đổi mới đối với tất cả các đơn vị thành viên của mình trong đó đã cổ phần hoá 05 đơn vị. Chuyển đổi Công ty Dịch vụ nhà ở và khu đô thị là đơn vị hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công ích sang Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Ngày 30/3/2006, Bộ trưởng Bộ Xây dựng ký Quyết định số 595/QĐ-BXD chuyển Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị sang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con. ánh dấu một bước thay đổi về chất trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Quá trình chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con tạo thế chủ động cho HUD tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh theo định hướng chung của Nhà nước. Theo phương châm đa dạng loại hình doanh nghiệp để thực hiện kế hoạch đầu tư tại địa bàn mở rộng. Trên cơ sở mô hình hoạt động Công ty mẹ - Công ty con, HUD đã tiếp tục hình thành một số đơn vị thành viên để nhân rộng mô hình khu đô thị mới đồng bộ hiện đại ra các địa phương trong cả nước và hoạt động trong một số ngành nghề, lĩnh vực có liên quan.

14/10/2009 - HUD được trao tặng Danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Ngày 14/10/2009, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống, HUD đã vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý “Đơn vị Anh hùng Lao động”. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước với những thành tích, đóng góp của HUD trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển.

Huân chương anh hùng HUD

HUD đón nhận Danh hiệu đơn vị Anh hùng lao động

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho HUD. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã biểu dương và mong muốn HUD tiếp tục nhân rộng mô hình nhà ở đô thị tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó, ngày càng có nhiều nhà ở phục vụ chương trình an sinh xã hội đối với đối tượng là cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang, công nhân, sinh viên và người lao động có thu nhập thấp.

Năm 2009 - Khu đô thị mới Linh Đàm được đón nhận Danh hiệu Khu đô thị mới kiểu mẫu và gắn biển công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

Năm 2009, sau hơn 10 năm đầu tư xây dựng, từ một khu vực ao hồ, đồng ruộng trũng thấp khu hồ Linh Đàm đã trở thành một khu đô thị mới khang trang, sạch, đẹp. Khu này theo mô hình đô thị hiện đại kết hợp với nét đặc trưng phản ánh đặc điểm và bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam. Cảnh quan đô thị hài hoà với cảnh quan chung của toàn vùng, trong đó nổi bật là cụm công trình nhà ở và văn phòng cao tầng như một điểm nhấn tại khu vực trung tâm bán đảo.

Một khu đô thị mới với tiêu chuẩn ở cao đã được hình thành. Với các khu nhà ở cao tầng kết hợp với nhà ở thấp tầng, các khu công viên, cây xanh thể thao, nhà văn hoá, các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dịch vụ công cộng đồng bộ.

Khu Linh Đàm HUD

Lễ gắn biển Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm năm 2009.

Khu đô thị Linh Đàm đã vượt qua đợt sát hạch các tiêu chí toàn diện để thực sự trở thành một khu đô thị mới kiểu mẫu. Việc thực hiện thành công dự án khu đô thị mới Linh Đàm đã góp phần xây dựng nên thương hiệu HUD có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Linh Đàm trở thành địa chỉ quen thuộc để các địa phương trên cả nước đến nghiên cứu, học tập áp dụng mô hình phát triển khu đô thị mới.

12/01/2010 - Thí điểm thành lập Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Việt Nam

Ngày 12/01/2010 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 54/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thí điểm thành lập Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm nòng cốt. à Quyết định số 55/QĐ-TTg thành lập Công ty mẹ - Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị trên cơ sở bộ máy tổ chức của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị với mục tiêu hình thành nên một Tập đoàn kinh tế Nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực phát triển nhà ở, đầu tư kinh doanh bất động sản, thực hiện các chủ trương và định hướng của Nhà nước trong lĩnh vực này.

Tuy thời gian thí điểm không dài (2010-2012) nhưng với vai trò là nòng cốt của Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam, HUD đã thể hiện được năng lực, vị thế cũng như những đóng góp của mình trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở của đất nước.

2018 - Xây dựng và triển khai chương trình phát triển nhà ở xã hội

Là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng, hưởng ứng chính sách phát triển nhà ở giải quyết nhu cầu an cư cho các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở. Đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. HUD đã xây dựng và triển khai Chương trình Phát triển nhà ở xã hội của mình và tổ chức thực hiện.

NOXH HUD

Khu nhà ở xã hội Bắc Ninh được đầu tư như nhà ở thương mại với cảnh quan đẹp và bể bơi hiện đại.

Cho đến nay, HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và một số địa phương khác trong cả nước. Với tổng diện tích sàn khoảng 250.000m2, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân viên chức, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp tại đô thị,.. Với các căn hộ nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD. Trong giai đoạn 2020-2025, HUD xây dựng kế hoạch đầu tư khoảng nửa triệu m2 sàn nhà ở xã hội với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng. Đáp ứng nhu cầu cho khoảng 6.500 hộ dân thuộc đối tượng chính sách về nhà ở.

Sơ đồ tổ chức HUD

Ban TGĐ HUD

DANH HIỆU KHEN THƯỞNG HUD

Danh hiệu khen thưởng HUD

Danh hiệu khen thưởng

  • Anh hùng Lao động cho tập thể CBCNV Tổng công ty (năm 2009).
  • Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1992).
  • Huân chương Lao động hạng Hai (năm 1998).
  • Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2003).
  • Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2004).
  • Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2009).
  • Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2022).

Và nhiều bằng khen, cờ thi đua khác của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ xây dựng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Hiện HUD đang triển khai dự án 42 căn nhà phố thấp tầng số 5 Đông Tăng Long - Đông Tăng Long Hưng Gia

 

 

Tin tức & Sự kiện

Đông Tăng Long - Môi trường nuôi dạy con hoàn hảo

Đông Tăng Long có các tiện ích hàng đầu như trường học, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan cùng cộng đồng đa dạng và thân thiện...

Xem thêm

2 dự án giải cứu nạn kẹt xe đường Lã Xuân Oai, TP Thủ Đức hiện ra sao?

Hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai ở Tp Thủ Đức chỉ đạt 20% khối lượng sau 6 năm kể từ khi phê duyệt dự án.

Xem thêm

Copyright NguonDiaOc.Net © 2019 All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

Tư vấn miễn phí (24/7) 0908 33 6079