ĐÔNG TĂNG LONG

ĐÔNG TĂNG LONG

Đông Tăng Long có quy mô 160 hecta là khu đô thị nằm giữa trung trâm thành phố sáng tạo công nghệ cao. Kết nối thuận tiện tới vùng khác qua các tuyến đường: Nguyễn Duy Trinh; Lã Xuân Oai; Liên Phường và Vành Đai 3.

EATON PARK GAMUDA LAND

EATON PARK GAMUDA LAND

Dự án Eaton Park tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, p. An Phú, Tp Thủ Đức có quy mô lên đến hơn 3,76ha. Eaton Park có 6 Block cao từ 29 tới 39 tầng & 2.000 căn hộ 5 sao cùng hàng loạt tiện ích cao cấp khác.

Vũng Tàu Centre Point

Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point - Khu căn hộ chung cư thương mại cao cấp do DIC làm chủ đầu tư. Kết hợp khu dịch vụ, vui chơi, giải trí phục vụ cho cư dân nội khu và thành phố Vũng Tàu

Phong thủy khi mua nhà chung cư như thế nào?

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Có lẽ đối với nhiều người khi mua một căn hộ sẽ ít để ý về chuyện phong thủy. Nguyên nhân nằm ở sự đã rồi, tính đặc thù của nó. Vả lại phong thủy của chung cư có lẽ là dồn hết cả cho chủ đầu tư rồi, nên người dân mua vào còn tính sao được nữa?

Căn hộ Paris Hoàng Kim

Nhưng không! Nếu hiểu đúng về phong thủy, thì bạn sẽ có cho mình một nơi chốn hòa hợp dù có bị đặt vào thế đã rồi đi chăng nữa. Bài viết hôm nay, sẽ dành cho các bạn phần kiến thức đó.

Đầu tiên, cần hiểu cho đúng thế nào là phong thủy?

Nhiều người cứ mặc nhiên trong đầu phong thủy là xem hướng Tốt-Xấu, tuổi tác gia chủ, hay mua vài ba đồ vật rồng, lân, theo kiểu có kiêng, có lành. Đấy là đã rời quá xa cái gốc rễ của phong thủy, mà lậm vào trong những kiểu ông đồng bà cốt.

Thuật phong thủy chính là tạo ra sự luân chuyển của khí lành trong ngôi nhà của mình. Ánh sáng, mạch nước, gió, khí, hòa quyện, luân chuyển, để giúp cho đời sống tinh thần của chúng ta được phơi phới. Đấy là phong thủy !

Từ định nghĩa này, chúng ta mới đi được tiếp các vấn đề tôi đưa ra từng đề mục:

1. Hướng nhà

Nhà chung cư nhìn từ trung tâm, vị trí thì vẫn bị ảnh hưởng bởi hung cát. Theo đó, Đông, Đông Nam, Nam vẫn là tướng cát. Trái lại nằm ở phía Đông Bắc, Tây Nam và Tây thì lại là tướng Hung.

Gợi ý: nên lựa chọn nhà ở góc phía Đông Nam. Một cuốn sách phong thủy đã viết “Nhà ở phía Đông Nam và Nam có cửa sổ, trong phòng không khí sẽ được lưu thông, có lợi cho sức khỏe”.

Tuy nhiên, nếu bạn không mua được nhà ở hướng Đông Nam và Nam thì sao? Hãy nhìn vào tuổi của mình. Bạn sẽ cần một bài toán để đi tìm thấy một hướng nhà phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Nhà chung cư 4 góc, 4 hướng, tức là bạn có 4 sự lựa chọn về hướng nhà cho mình. Cho nên không thể nói rằng bạn không có sự lựa chọn phong thủy cho chung cư mình.

Kết luận: bên cạnh việc phó mặc vào những khái niệm “view nội khu”, “view nữ hoàng”, thì hãy lưu ý “view phong thủy”.

Phòng khách căn hộ Paris Hoàng Kim

2. Vậy thì “hướng” đó được định nghĩa như thế nào? Hướng cửa chính hay hướng ban công?

Vì đặc thù của chung cư là 1 căn trong số mấy trăm căn nằm giữa một tòa nhà lớn, hay một khu đô thị lớn. Do đó căn hộ chung cư chúng ta mua không thể có được các khái niệm như "sau lưng tựa núi, trước mặt tựa sông", biệt thự ven sông để gần "thủy”. Vậy chúng ta lấy cái gì đây để tìm đúng phong thủy cho nhà chưng cư? Chỉ có thể là KHÍ !

Phong thủy của ngôi nhà là do ngoại khí của môi trường bên ngoài và nội khí của bố cục trong ngôi nhà tạo thành.

Nguyên tắc về khí: Khí từ ngoài đi vào tới tâm nhà rồi đi các phòng theo quy luật chữ S. Nhưng chung cư thì các cửa chính lại quay mặt vào nhau, và lại cùng hướng ra hành lang trong không gian khép kín, nên gió thường ít đi vào hướng cửa chính. Ngoài ra ai làm xây dựng cũng biết gió ở hành lang đều phải được tạo áp từ chính công nghệ thông gió.

Vì thế phong thủy, và khí của một ngôi nhà chung cư chính là ngoại khí, là nơi tập hợp khí và gió nhiều nhất cho gia chủ. Và đó là lý do ta phải lấy HƯỚNG BAN CÔNG là nơi đón gió, cũng chính là hướng cửa chính của một căn hộ chung cư!

3. Chiều cao căn hộ

Nhiều người thích mua căn hộ ở trên cao cho thoáng khí, mát mẻ. Nhưng view cao sẽ có 2 bất cập về phong thủy.

   - Thứ nhất đó là rời xa cái ưu ái của tài nguyên đất.

  - Thứ hai là trong khoa học phong thủy có khái niệm long mạch. Nếu để ý hơn, quanh căn hộ chung cư thường gần sông. Vậy thì khi lên cao lại khiến tài nguyên đất-nước bị phân tán đi ít nhiều.

Do đó gợi ý chọn nhà thấp để hưởng cái ưu ái ấy. Bên cạnh vấn đề an toàn như cứu hộ hay PCCC. Bởi lẽ khi xảy ra cháy nổ thì khuyến cáo đi cầu thang bộ. Ở cao quá thì chạy sao nổi?

Thêm: Penhouse có thể mất về cái ưu ái của đất. Nhưng lại có rất nhiều ánh sáng và khí. Vậy cũng là mặt được nhiều hơn mặt mất. Ngoài ra cũng cần lưu ý thêm, trên các căn Penhouse thường bố trí nhiều cây, đất, và hồ cá. Tức là họ có đủ nước, cây, đất trong khuôn viên của họ. Do đó, Penhouse hay duplex đều không mâu thuẫn với ý 'tầng cao căn hộ' nếu ta nhìn theo hướng này

Penhouse Paris Hoàng Kim

4. Ánh sáng

Hãy nhớ một câu nằm lòng “Ánh sáng đầy đủ, tiền tài tới”.

Khi bạn mua một cái chung cư có ban công gió lồng lộng, có ánh sáng đập vào mắt trong mỗi sáng sớm mai thức dậy. Đấy là bạn đã có một lợi thế vô cùng lớn của người coi trọng các vấn đề phong thủy.

Hoàn cảnh lý tưởng của nhà ở luôn là không khí lưu thông, ánh sáng đầy đủ. Ánh sáng ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Bạn mua một chung cư như một chiếc hộp gò bó, thì ắt hẳn cảm giác không dễ chịu gì.

Paris Hoàng Kim

5. Bố trí vật dụng

Nhiều người vì ham decor đã tạo nên các căn hộ kỵ phong thủy. Tôi cho 3 ví dụ sau:

5.1 Nâng sàn, hạ sàn vô tội vạ: Hãy nhớ bạn nâng, bạn hạ sao cũng được nhưng phải theo nguyên tắc “trước thấp sau cao”. Ý nghĩa là từng bước phát triển lên cao, tránh phía trước cao, phía sau thấp, như thế sẽ đồng nghĩa với việc dần dần lụn bại.

5.2 Bố trí quá nhiều gương: gương là vật dụng thiết yếu, nhưng hãy để nó là thiết yếu. Còn nếu để nhiều quá sẽ làm cho tinh thần suy nhược, nảy sinh tâm lý tự yêu bản thân. Trong phòng ngủ để gương giống như có người thứ 3 chen chân vào cuộc sống 2 vợ chồng.

5.3 Lắp quạt trần, đèn chùm ở phòng ngủ: đừng học đòi kiểu trưởng giả vua chúa bằng cách trang trí phòng ngủ như trong “Nghìn lẻ một đêm”. Cái đó dành cho khách sạn. Còn với người dân bình thường như chúng ta, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thoải mái, yên tĩnh, và nên đơn giản. Quạt trần tạo ra tính sát thương cao và sự ồn ào. Đèn chùm dễ gây ra cảm giác ma mị.

Trên đây là 5 điểm cơ bản về phong thủy trong căn hộ chung cư mà tôi muốn tóm tắt ngắn gọn cho các bạn. Hy vọng các bạn có thể đọc được và rút ra cho bản thân những điều có ích cho hành trình mua nhà, An cư của bản thân.

Ngoài ra, cũng đừng bao giờ quên một điều, phong thủy có đẹp đến bao nhiêu mà người sống trong đó làm nhiều việc ác, thì phong thủy có đẹp cỡ nào cũng không “độ” nổi! Do đó, quan trọng nhất vẫn chính là bản thân mỗi người.

Đặc biệt dự án căn hộ Paris Hoàng Kim ngay giao lộ Lương Định Của - Trần Não - Đại lộ Vòng Cung do Vĩnh Phong Thái ( Khởi Thành) làm Chủ đầu tư. Đây là chủ đầu tư gốc Đài Loan, rất chú trọng vấn đề phong thủy. Vì vậy tất cả các căn hộ ở đây đều có phong thủy đạt chuẩn. Cư dân Paris Hoàng Kim trong tương lai chắc chắn sẽ có 1 cuộc sống vương giả, sung túc và thịnh vượng.

 Nguồn Group An Cư 

Tin tức & Sự kiện

Đông Tăng Long - Môi trường nuôi dạy con hoàn hảo

Đông Tăng Long có các tiện ích hàng đầu như trường học, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan cùng cộng đồng đa dạng và thân thiện...

Xem thêm

2 dự án giải cứu nạn kẹt xe đường Lã Xuân Oai, TP Thủ Đức hiện ra sao?

Hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai ở Tp Thủ Đức chỉ đạt 20% khối lượng sau 6 năm kể từ khi phê duyệt dự án.

Xem thêm

Copyright NguonDiaOc.Net © 2019 All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

Tư vấn miễn phí (24/7) 0908 33 6079