ĐÔNG TĂNG LONG

ĐÔNG TĂNG LONG

Đông Tăng Long có quy mô 160 hecta là khu đô thị nằm giữa trung trâm thành phố sáng tạo công nghệ cao. Kết nối thuận tiện tới vùng khác qua các tuyến đường: Nguyễn Duy Trinh; Lã Xuân Oai; Liên Phường và Vành Đai 3.

EATON PARK GAMUDA LAND

EATON PARK GAMUDA LAND

Dự án Eaton Park tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, p. An Phú, Tp Thủ Đức có quy mô lên đến hơn 3,76ha. Eaton Park có 6 Block cao từ 29 tới 39 tầng & 2.000 căn hộ 5 sao cùng hàng loạt tiện ích cao cấp khác.

Vũng Tàu Centre Point

Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point - Khu căn hộ chung cư thương mại cao cấp do DIC làm chủ đầu tư. Kết hợp khu dịch vụ, vui chơi, giải trí phục vụ cho cư dân nội khu và thành phố Vũng Tàu

Những lỗi phong thủy hay gặp khi đi mua nhà - đất

Bài viết chia sẽ 1 số quan điểm chủ quan. Hiểu biết sơ lược về phong thuỷ để Khách hàng tham khảo, ai tin thì tốt, không tin bỏ qua.

Nhập môn của bộ môn phong thuỷ sư phụ có dạy “Đức Nhân Thắng Số”. Phong thuỷ ở đây chỉ là bổ trợ phần nào, không có nghĩa là sẽ chính xác như vậy. Bài viết phân tích cả 2 yếu tố phương Đông và Phương Tây…

NHỮNG LỖI PHONG THỦY THƯỜNG GẶP KHI MUA NHÀ - ĐẤT

Phong thủy mua nhà

1/ Đâm đường:

Đây là 1 lỗi nặng mà theo quan điểm của mình thì vừa có hại vừa có lợi.

Phong thuỷ nói đường đâm là sát khí, người trong nhà ở sẽ không yên.

Giải thích theo khoa học thì nhà mình ngay ngã 3 có xe cộ lúc nào cũng chạy thẳng chiếu đèn vào nhà. Còi kèn inh ỏi, xui xui xe tải mất thắng lệch tay lái thì hậu quả cỡ nào?

Khu vực ngã 3-4 thì lại hay xảy ra tai nạn, nhẹ thì thương tật, nặng thì chết người. Nên dễ tích tụ oan- âm- oán khí.

Nói chung gia chủ ở nhà vậy tâm lý không yên. Nhưng thực tế cho thấy nhà ngay ngã 3 kinh doanh ổn nhé, dễ mở hàng mở shop… Nên tuỳ các bạn mình chỉ nói theo khoé cạnh phong thủy.

Phong thủy khi mua nhà đất

2/ Đâm Hông:

Cũng tương tự như đâm đường. Nhưng đâm đường thì trực diện, đâm hông thì mé mé hơn chút, nhưng là cũng bị đâm :))…

3/ Tóp hậu:

Nhà tóp hậu là lỗi lớn phong thuỷ.

Thường thì căn nhà xem là tóp hậu ảnh hưởng đến phong thuỷ thì khoảng 5-10% chiều ngang.

Ví dụ căn nhà trước 5m sau 4,95 thì cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều nhưng 4,5-4,8 là bắt đầu thấy không hay rồi.

Dịch theo phong thuỷ thì càng về sau càng nhỏ càng hẹp, càng xuống. Hậu vận của gia chủ căn nhà- miếng đất không tốt, ko lưu loát, càng về sau càng lụn bại.

Bạn muốn khổ trước sướng sau hay muốn sướng trước khổ sau, hậu vận teo tóp????.

Tóp hậu vuông vức còn dễ xử tóp kiểu hình phễu hoá giải mới khó.

Theo khoa học Đơn giản vô nhà, mới vô nhà thì thấy rộng rãi thoải mái. Càng vô sâu càng hẹp lại tâm lý sẽ bức bách khó chịu.  

Phong thủy nhà đất

4/ Nhà đất có hình thù kì quái, không xác định được.

Các bạn vô 1 căn nhà mà khuôn đất khuôn nhà méo mó kì dị. Thì về hình ảnh đó là miếng đất xấu. Còn về phong thuỷ thì khí vô nhà sẽ lưu thông rất loạn. Tụ chỗ này tán chỗ kia, không lưu thông đồng đều được.

Về Khoa học vô cái nhà mà vậy thì xây dựng thiết kế cũng khó khăn, bố trí nhà cửa cũng mệt. Thực tế cho thấy ko phải hình thù xấu miếng đất sẽ xấu nhưng bạn phải có 1 tí kiến thức phong thuỷ để hoá hung thành cát…

5/Nhà có cổng rào và cổng chính không - cùng hướng.

Thực ra đối với mình đây không phải là 1 lỗi phong thuỷ. Chẳng qua khí vào nhà qua cửa ngoài là 1 hướng vào đến cửa nhà là chuyển qua hướng khác. Vậy rốt cuộc hướng chính của luồng khí vào nhà phải xác định là Hướng nào???

6/Nhà có cột điện-trụ điện:

Nhà có cột điện trụ điện trước nhà cũng không tốt do Điện tượng Trưng cho Hành hoả.

Trước nhà mình lúc nào cũng có 1 cục lửa thì sẽ không tốt đúng không.

Về khoa học thì trụ điện cột điện là nơi phát sinh từ trường mạnh (ko tốt cho sức khoẻ). Chưa kể xui xui chập mạch cháy nổ thì đúng là hoạ tới ko kịp chạy. Đang ngồi chơi trước nhà chập điện hay phóng điện nổ cái đùng thì đúng là hoạ vô đơn chí.

Hoặc đơn giản trộm có thể dựa vào đó leo vào nhà. Có người sẽ nói tôi mạng thổ (hoả sinh thổ) thì tốt chứ sa. Hoặc tôi mạng hoả (hoả gặp hoả thì thêm bùng chứ sao). Cái sự kết hợp đó mình thấy không ổn lắm đâu nên cần nghiên cứu thêm về chuyện tương sinh tương khắc tỏng phong thuỷ.

Phong thủy khi mua nhà đất

7/ Nhà có nắp cống trước nhà:

Hồi xưa thì còn có kiểu bắp cống hẳn trước nhà. Nhưng giờ thì họa hoằn lắm người ta sẽ để nắp cống ở mỗi bên nhà 1 nữa cho không ai có ý kiến gì.

Luận về phong thuỷ nắp cống là nơi hút nước mưa nước thải ( bị coi là uế khí). Mà như vậy là ko tốt. Nhưng nó là nơi hút và cho trôi đi chứ không tụ lại nên về mặt phong thuỷ viện giải cũng ko xấu lắm. Xấu là ở chỗ nó bị nghẹt nước ko thoát được tồn ứ nước và rác lại.

Về khoa học thì cống mà, sẽ có mùi hôi, với lại ở VN nắp cống hay bị động rác nên có cống sẽ ko happy lắm đúng không? Cách giải quyết giờ thì có mấy loại nắp chống bốc mùi, và thường xuyên vệ sinh ko để rác bẩn tụ lại. Nói chung lỗi này xử lý khéo sẽ ko nặng lắm nhưng nói chung cũng là 1 lỗi phong thuỷ. 

8/ Nhà cuối hẻm cụt:

Không khí lưu thông thì mới vào nhà được. Nhà cuối hẻm cụt giống như đáy bình khí tụ lại chứ không tán, khí ko lưu thông.

Về khoa học thì căn nhà cuối hẻm bạn muốn vô thì phải chạy qua các căn nhà khác. Hẻm to không sao, hẻm nhỏ là biết mặt nhau ngay. Xe người ta để xíu là phải luồn lách các kiểu. Nếu có cháy nổ hỏa hoạn thì có phải chung ta thoát ra cuối cùng không.

Cuối hẻm cụt chỉ thực sự okie khi đó là hẻm to, hẻm xe hơi hoặc hẻm thông thoáng, hoặc không quá dài. Riêng với mình hẻm To và Ngắn mình lại thích những căn cuối hẻm, bớt ồn ào. Để xe ngoài cửa ko phiền hàng xóm, chuyện khó thoát hiểm khi cháy nổ đã được triệt tiêu vì hẻm rộng. Nói chung hẻm cụt nhỏ là ko hay, hẻm cụt lớn và ngắn thì với mình lại khá thích.

Phong thủy khi mua nhà đát

9/ Nhà gần bệnh viện, chùa, nhà tang lễ, nhà tù… :

Những ngôi nhà này ai tin phong thuỷ thì sẽ ngán nhất. Cái này hơi tâm linh nha, nên ai không xem trọng phong thuỷ thì bỏ qua.

Nhà tù, cấp cứu, bệnh viện hay có người chết oan, chết vì tai nạn, chết đột ngột… nên oán-oan-âm khí rất nặng.

Lỗi phong thuỷ này ko thể thấy được cụ thể nhưng những cái ẩn này mới là nặng nề. Nhắc lại là hơi tâm linh nha nên ai ko tin bỏ qua.

Về khoa học, gần bệnh viện thì xe cộ ra vào thường xuyên. Xe cấp cứu hú inh ỏi. Người bệnh tập trung, móc túi dựt dọc bla bla bla nói chung ồn ào xô bồ phức tạp. Hàng ngày thấy cảnh cấp cứu máu me… ở gần đó dễ thấy khó chịu.

Vậy ở gần chùa thì tốt chứ sao??? À cái này mình được 1 số bạn chia sẻ nhà chùa là nơi cầu siêu cho các sinh linh để siêu thoát, nên cũng có tí không ổn.

Về khoa học thì ở gần đó nghe tiếng chuông chùa tiếng gõ mõ tiếng đọc kinh. Có người nói thì thấy dễ chịu, có ngừoi không theo đạo thì thấy ồn ào khó chịu…

Một người khách chia sẻ: "Có 1 lần bớ được 1 căn nhà xuất sắc về giá cả để đầu tư. Nhà vuông vức rất đẹp, định xuống tiền thì cảm thấy gai gai trong người. Đi 1 vòng mới phát hiện kế bên nhà tang lễ chà bá lửa nhà lại hướng chính Nam. Mặc dù rất thích nhưng vì mê tín nên mình bỏ qua. Bạn khác vô mua thắng đậm quá trời". Đó đôi khi tin phong thuỷ quá cũng không tốt các bạn à, hại đâu chưa thấy thấy mất 1 cục tiển rồi huhu

Phong thủy khi mua nhà đát 

10/ Nhà xây trên khu nghĩa địa - có hài cốt dưới móng:

Cái này thì hồi xưa hay gặp. Các nhà cũ xây trên khu nghĩa địa thì chỉ đào móng xây tạm bợ. Nên chuyện sót lại hài cốt là điều dễ hiểu.

Cái lỗi phong thuỷ này thì thuần về tâm linh, còn kêu giải thích bằng khoa học thì không thể. Cái này ai tin phong thuỷ thì cũng rất sợ, còn ai ko tin thì kệ, biết nói gì giờ.

Nhưng những hiện tượng siêu nhiên thì có thể thấy đầy. Có người gặp trực tiếp cũng có người yêu quay lại được (mấy bạn lên youtube sẽ thấy đầy cả bên tây bên ta).

Nói chung đối với dân hiểu biết về phong thuỷ và tin vào tâm linh sẽ né gấp dạng nhà này…

11/ Nhà có người chết: 

Nhà nào thì ko có người chết??? Đương nhiên ngừoi chết vì giá yếu, đau bệnh thì bình thường, có người thân lo hậu sự, cúng kiếng tử tế.

Còn người tự tử hay bị giết thì… Thôi nói nhiều nói sâu lại bị kêu mê tín, nên dừng ở đây, ai quan tâm thì lưu ý, ai thấy mắc cười thì lướt qua…

Được Những ngôi nhà này lại là mồi ngon cho dân đầu tư.

Ở Hong Kong có 1 hội chuyên săn nhà kiểu này, mua rẻ bán giá thị trường thu lời lớn. Họ nói sợ ma sống hơn mà chết, có cái chỗ ở là mừng lắm rồi? Cái này mình thấy họ nói đúng.....

Nguồn Sưu tầm

Tin tức & Sự kiện

Đông Tăng Long - Môi trường nuôi dạy con hoàn hảo

Đông Tăng Long có các tiện ích hàng đầu như trường học, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan cùng cộng đồng đa dạng và thân thiện...

Xem thêm

2 dự án giải cứu nạn kẹt xe đường Lã Xuân Oai, TP Thủ Đức hiện ra sao?

Hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai ở Tp Thủ Đức chỉ đạt 20% khối lượng sau 6 năm kể từ khi phê duyệt dự án.

Xem thêm

Copyright NguonDiaOc.Net © 2019 All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

Tư vấn miễn phí (24/7) 0908 33 6079