ĐÔNG TĂNG LONG

ĐÔNG TĂNG LONG

Đông Tăng Long có quy mô 160 hecta là khu đô thị nằm giữa trung trâm thành phố sáng tạo công nghệ cao. Kết nối thuận tiện tới vùng khác qua các tuyến đường: Nguyễn Duy Trinh; Lã Xuân Oai; Liên Phường và Vành Đai 3.

EATON PARK GAMUDA LAND

EATON PARK GAMUDA LAND

Dự án Eaton Park tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, p. An Phú, Tp Thủ Đức có quy mô lên đến hơn 3,76ha. Eaton Park có 6 Block cao từ 29 tới 39 tầng & 2.000 căn hộ 5 sao cùng hàng loạt tiện ích cao cấp khác.

Vũng Tàu Centre Point

Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point - Khu căn hộ chung cư thương mại cao cấp do DIC làm chủ đầu tư. Kết hợp khu dịch vụ, vui chơi, giải trí phục vụ cho cư dân nội khu và thành phố Vũng Tàu

Nhà bị ngã 3 đường đâm liệu có xấu như ta thường nghĩ?

Nhà bị ngã 3 đường đâm thường có giá trị Bất động sản thấp hơn so với những căn nhà lân cận trên cùng tuyến đường. Tại sao lại như vậy? Nếu điều kiện tài chính có hạn, bạn chỉ đủ tiền mua được những căn nhà như thế, thì có cách nào xử lí không?

Khi nhà bị đường đâm, hay còn gọi là “Lộ Xung Sát”, ta thường liên tưởng đến những việc như: dễ xảy ra tai nạn xe cộ, bị ánh sáng đèn chiếu thẳng vào nhà , ô nhiễm không khí và tiếng ồn,…

Tuy nhiên vẫn có những thế nhà bị đường đâm nhưng chưa chắc xấu, để biết được điều này, ta cần xét xem mức độ khí trực xung mạnh hay yếu, bằng những nhận định thực tế như:

- Đường ngắn hay dài? Đường càng dài thì khí dẫn vào nhà càng mạnh.

- Chiều xe chạy? Nếu bị đường đâm nhưng hướng xe chạy là 1 chiều, chiều này không hướng về ngôi nhà thì không lo ngại.

- Lưu lượng xe chạy nhiều hay ít? Có người hay vật thể di chuyển thì khí sẽ đi theo, nên xe cộ càng đông đúc càng làm khí mạnh hơn. Ngoài ra, xe cộ đông cũng tạo nhiều nguồn sáng từ đèn pha xe rọi thẳng vào nhà.

- Có ô tô, xe tải,… chạy không? Những phương tiện giao thông lớn, chạy tốc độ cao cũng góp phần tăng thêm khí. Chưa kể tâm lí sợ xe lớn đâm thẳng vào nhà.

- Xung quanh là 2 dãy nhà hay đất trống,…Nếu xung quanh là nhà hoặc đặc biệt là nhà cao tầng thì sự ảnh hưởng càng nghiêm trọng. Nhưng nếu 1 hoặc 2 bên là đất trống, thì cũng được xem là trước nhà có minh đường rộng rãi, khí lan tỏa khắp nơi, đi dịu nhẹ, chứ không tập trung vào cửa nhà.

Đồng thời, cần phải xét các trường phái phong thủy Lí Khí, để biết khí vào nhà là tốt hay xấu, ngũ hành nó là gì, có lợi cho ngôi nhà và con người hay không. Nếu là khí tốt, khí trực xung mạnh, như vậy cái tốt vào nhà nhiều.

Nếu là khí xấu, luồng khí vào nhà dồn dập, thì tai họa có thể xảy ra liên tiếp. Như vậy, trường hợp nếu nhà bị đường đâm mà khí trực xung mạnh thì có 2 khả năng: “lành nhiều hoặc dữ nhiều”, khi đó ta cần làm dòng khí vào nhà nhẹ nhàng hơn.

Bất động sản ngã 3

Cách hóa giải:

- Làm cổng chắn, rồi mới đến cửa chính. Cổng đóng vai trò như bức bình phong, làm luồng khí đi nhẹ nhàng hơn. Cổng cũng đóng vai trò là lớp áo giáp vững chắc, giúp ta yên tâm hơn nếu có tâm lí sợ xe lao thẳng vào nhà. Nếu nhà có bề ngang rộng, vị trí đặt cổng nên nằm lệch so với tim đường, để tránh khí xuyên vào giữa nhà. Trường hợp không thể đặt cổng 1 bên, có thể chỉnh hướng cổng hoặc hướng cửa nằm xéo, trong phạm vi phù hợp với các trường phái phong thủy Lí Khí và đảm bảo thẩm mỹ.

- Làm hồ nước trước nhà để khí tụ lại, vì dòng khí vào nhà đã mạnh, nên hồ nước này cần tĩnh, không đặt thác nước hay đài phun nước tại đây. Khi đặt hồ nước còn cần phải tính toán phương vị phù hợp với ngũ hành Thủy của nước.

- Trồng cây xanh, tiểu cảnh, để lọc bụi, lọc tiếng ồn và cũng là biện pháp để ngăn dòng khí đi mạnh. Cây xanh nên là loại tán rộng, chiều cao nên vừa tầm với cửa, không nên quá cao hoặc quá thấp.

- Tạo khoảng đệm cho phòng khách, hay còn gọi là Huyền Quan. Trước khi bước vào nhà, cần bước qua không gian này. Có thể đặt tủ, kệ, vách trang trí, rèm trúc, chậu cây,…tại đây. Dòng khí vào cửa chính gặp những vật cản này, một lần nữa lại được làm dịu lại, vào nhà nhẹ nhàng hơn.

- Dùng các vật phẩm phong thủy như: đồng tiền hoa mai, hồ lô hóa sát,… cũng là một cách giải quyết.

- Trang trí màu sắc, vật liệu, hình khối,… mang ngũ hành phù hợp để làm yếu đi dòng năng lượng xấu. Ví như trước nhà có sao hướng số 5, là sao rất xấu trong phong thủy Huyền Không, mang ngũ hành Thổ. Để ngũ hành Thổ yếu đi, cần có ngũ hành Kim (kim loại trong đất càng nhiều thì đất sẽ càng ít). Như vậy cần trang trí mặt tiền, cổng, cửa màu trắng, xám; vật liệu bằng kim loại như: nhôm, sắt, inox; ngôn ngữ mặt tiền sử dụng các vòng tròn;…Kết hợp càng nhiều cách xử lí càng mang lại hiệu quả cao.

Tin tức & Sự kiện

Đông Tăng Long - Môi trường nuôi dạy con hoàn hảo

Đông Tăng Long có các tiện ích hàng đầu như trường học, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan cùng cộng đồng đa dạng và thân thiện...

Xem thêm

2 dự án giải cứu nạn kẹt xe đường Lã Xuân Oai, TP Thủ Đức hiện ra sao?

Hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai ở Tp Thủ Đức chỉ đạt 20% khối lượng sau 6 năm kể từ khi phê duyệt dự án.

Xem thêm

Copyright NguonDiaOc.Net © 2019 All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

Tư vấn miễn phí (24/7) 0908 33 6079