ĐÔNG TĂNG LONG

ĐÔNG TĂNG LONG

Đông Tăng Long có quy mô 160 hecta là khu đô thị nằm giữa trung trâm thành phố sáng tạo công nghệ cao. Kết nối thuận tiện tới vùng khác qua các tuyến đường: Nguyễn Duy Trinh; Lã Xuân Oai; Liên Phường và Vành Đai 3.

EATON PARK GAMUDA LAND

EATON PARK GAMUDA LAND

Dự án Eaton Park tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, p. An Phú, Tp Thủ Đức có quy mô lên đến hơn 3,76ha. Eaton Park có 6 Block cao từ 29 tới 39 tầng & 2.000 căn hộ 5 sao cùng hàng loạt tiện ích cao cấp khác.

Vũng Tàu Centre Point

Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point - Khu căn hộ chung cư thương mại cao cấp do DIC làm chủ đầu tư. Kết hợp khu dịch vụ, vui chơi, giải trí phục vụ cho cư dân nội khu và thành phố Vũng Tàu

Khẩn trương giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 3 - TP.HCM

Các cơ quan chức năng của H.Nhơn Trạch đang tập trung tối đa nhân lực. Đẩy nhanh tiến độ các công việc để đảm bảo mục tiêu bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1) thuộc dự án Đường vành đai 3 - TP.HCM trong tháng 10-2023.

Cầu vành đai 3

 

Thi công cầu Nhơn Trạch, hạng mục quan trọng của dự án thành phần 1A

Thời gian qua, việc Đồng Nai chậm bàn giao mặt bằng đã ảnh hưởng khá lớn đến tiến độ thi công của dự án này.

Chi trả 88 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ dự án đường Vành Đai 3

Cuối tháng 9-2022, dự án 1A đã chính thức được khởi công thực hiện. Dự án 1A có 2 gói thầu xây lắp gồm: xây dựng cầu Nhơn Trạch (CW1) và xây dựng phần đường dẫn, các nút giao 2 đầu cầu (CW2). Trong đó, gói thầu xây dựng cầu Nhơn Trạch, gói thầu quan trọng nhất của dự án, dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng vào tháng 9-2025.

Dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1) có chiều dài 8,75km, kéo dài từ tỉnh lộ 25B đến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Điểm đầu giao với đường tỉnh 25B thuộc địa phận H.Nhơn Trạch. Và điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thuộc TP.Thủ Đức (TP.HCM). Trong đó, đoạn đi qua địa bàn Đồng Nai có chiều dài 6,3km. Đây là đoạn đầu của đường vành đai 3 - TP.HCM được tách riêng thành dự án độc lập do Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ GT-VT) làm chủ đầu tư.

Tại phiên họp thứ 7 của Ban Chỉ đạo nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GT-VT vào giữa tháng 8-2023, Chính phủ đã đồng ý với phương án hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án 1A đoạn qua địa bàn tỉnh trong tháng 10-2023 theo đề xuất của tỉnh.

Đối với phần mặt bằng của dự án thuộc địa phận TP.HCM, địa phương này đã hoàn tất bàn giao toàn bộ mặt bằng. Trong khi đoạn qua Đồng Nai, công tác giải phóng mặt bằng liên tục bị chậm trong thời gian qua.

Theo UBND H.Nhơn Trạch, trong phạm vi thực hiện dự án 1A, trên địa bàn huyện có hơn 470 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong tháng 8 vừa qua, các cơ quan chức năng của địa phương đã hoàn tất toàn bộ hồ sơ của các hộ dân. Đồng thời, giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường cho các hộ dân đã được phê duyệt.

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Nhơn Trạch Trần Văn Bảy cho biết, sau khi giá đất cụ thể được phê duyệt, H.Nhơn Trạch đã thực hiện công khai phương án bồi thường, hỗ trợ đợt 1 đến các hộ dân. Sau khi hết thời hạn công khai phương án theo quy định, H.Nhơn Trạch đã tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho người dân với số tiền 88 tỷ đồng.

Giải quyết nguồn vốn để hoàn thành dự án Vành Đai 3

Đối với dự án thành phần 1A đoạn qua địa bàn tỉnh, tổng nguồn vốn để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng là hơn 650 tỷ đồng. Trong kế hoạch vốn của Đồng Nai, nguồn kinh phí để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án 1A sẽ được lấy từ nguồn tiền thu sử dụng đất của dự án khu dân cư do Công ty CP Freeland làm chủ đầu tư.

Theo Sở Tài chính, đơn vị đang hoàn thiện các thủ tục để trình UBND tỉnh phê duyệt. Chuyển nguồn vốn khoảng 45 tỷ đồng thu tiền sử dụng đất của dự án khu dân cư Công ty CP Freeland cho H.Nhơn Trạch để phục vụ việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân trong khu vực dự án 1A.

Cùng với đó, nguồn vốn vay 450 tỷ đồng từ Quỹ phát triển đất tỉnh đang được đơn vị hoàn thành hồ sơ để phê duyệt.

“Dự kiến trong tuần này sẽ có khoảng 150 tỷ đồng trong tổng vốn vay từ Quỹ phát triển đất tỉnh sẽ được giải ngân” - ông Trần Văn Bảy cho biết thêm.

Theo Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Nguyễn Hữu Thành, địa phương đang thực hiện phê duyệt phương án đền bù, hỗ trợ đợt 2 cho người dân trong vùng dự án. Sau khi hoàn thành các thủ tục này, cộng với việc nguồn vốn được chuyển cho địa phương, H.Nhơn Trạch sẽ tiếp tục chi trả tiền đền bù, hỗ trợ đợt 2 cho người dân với số tiền khoảng 300 tỷ đồng. 

Tại cuộc họp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn H.Nhơn Trạch trong 9 tháng và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 vào cuối tháng 9 vừa qua, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức yêu cầu các đơn vị liên quan sớm hoàn thành các thủ tục để chuyển nguồn vốn cho H.Nhơn Trạch thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án 1A. Qua đó, thực hiện đúng cam kết bàn giao toàn bộ mặt bằng của dự án trong tháng 10-2023.

Tin tức & Sự kiện

Đông Tăng Long - Môi trường nuôi dạy con hoàn hảo

Đông Tăng Long có các tiện ích hàng đầu như trường học, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan cùng cộng đồng đa dạng và thân thiện...

Xem thêm

2 dự án giải cứu nạn kẹt xe đường Lã Xuân Oai, TP Thủ Đức hiện ra sao?

Hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai ở Tp Thủ Đức chỉ đạt 20% khối lượng sau 6 năm kể từ khi phê duyệt dự án.

Xem thêm

Copyright NguonDiaOc.Net © 2019 All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

Tư vấn miễn phí (24/7) 0908 33 6079