ĐÔNG TĂNG LONG

ĐÔNG TĂNG LONG

Đông Tăng Long có quy mô 160 hecta là khu đô thị nằm giữa trung trâm thành phố sáng tạo công nghệ cao. Kết nối thuận tiện tới vùng khác qua các tuyến đường: Nguyễn Duy Trinh; Lã Xuân Oai; Liên Phường và Vành Đai 3.

EATON PARK GAMUDA LAND

EATON PARK GAMUDA LAND

Dự án Eaton Park tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, p. An Phú, Tp Thủ Đức có quy mô lên đến hơn 3,76ha. Eaton Park có 6 Block cao từ 29 tới 39 tầng & 2.000 căn hộ 5 sao cùng hàng loạt tiện ích cao cấp khác.

Vũng Tàu Centre Point

Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point - Khu căn hộ chung cư thương mại cao cấp do DIC làm chủ đầu tư. Kết hợp khu dịch vụ, vui chơi, giải trí phục vụ cho cư dân nội khu và thành phố Vũng Tàu

Kế hoạch 7 ngày khởi đầu Nghề môi giới Bất động sản

BẢY NGÀY KHỞI ĐẦU NGHỀ SALE BẤT ĐỘNG SẢN

Nghề môi giới bất động sản là một trong những nghề có lượng người vào và ra có thể nói là nhiều nhất.

Chỉ còn rất ít người có thể trụ lại lâu với nghề này. Nhưng khi đã trụ lại lâu thì họ thường là những người khá thành đạt.

Vậy làm sao để trụ lại và để thành công với nghề môi giới bất động sản?

Các vĩ nhân Bất Động Sản

 

Thông thường những bạn mới vào nghề thường cố tạo ra cho mình quyết tâm nhưng khó duy trì được lâu dài. Chưa nói đến niềm tin, nhiều khi các bạn thực tâm chẳng tin là tuần này, tháng này mình sẽ chốt được một giao dịch.

Và thật sự không có mấy ai có một kế hoạch làm việc cụ thể và hiệu quả khi vào nghề môi giới bất động sản hoặc khi chuyển đến một công ty mới. Song để thành công trong một giao dịch thì điều quan trọng chính là chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật chi tiết.
Xin giới thiệu với các bạn một kế hoạch làm việc trong 7 ngày khởi đầu của một nhân viên môi giới bất động sản mới vào nghề hoặc khi vào làm một công ty nào bất kỳ.

 

Ngày thứ 2: Tìm hiểu các dự án/ sản phẩm của Công ty đang bán Ngày thứ nhất: Dành thời gian tìm hiểu công ty và làm quen với đồng nghiệp

Môi trường bất động sản

Lúc này bạn mới vào Công ty, nên dành thời gian tìm hiểu về những đồng nghiệp vào cùng lúc với bạn (nếu có) hoặc những anh chị đã làm tại công ty.

Một công ty môi giới bất động sản thường có nhiều Nhóm kinh doanh. Có thể có vài Phòng Kinh doanh vì thế việc làm quen, tìm hiểu cách thức các nhân viên làm việc, các nhóm tương tác, các phòng hoạt động là cực kỳ quan trọng.

Từ đây bạn có thể có được cái nhìn tổng thể về cách công ty hoạt động. Điều này rất tốt sau này nếu như bạn cần hỗ trợ hoặc hỏi thông tin thêm về hồ sơ, dự án, khách hàng, catalog,…

Cách tốt nhất nên xin và lưu từ 5 – 10 số điện thoại của một vài bạn bè đồng nghiệp hoặc anh chị lớn tuổi để kết nối và rất cần thiết sau này. Và hãy tỏ ra mình là một người năng nỗ, hòa đồng nhưng phải khiêm tốn, đừng quá nổi trội.

Hãy tập trung nghiên cứu các dự án và các sản phẩm công ty đang bán hoặc đang thực hiện hoặc thẩm chí đã bán xong rồi. Nhưng quan trọng nhất là tìm hiểu những dự án mà bạn được quyền bán. Vì một số công ty chỉ cho nhân viên mới bán một số dự án nhất định. Chứ không được bán tất cả dự án vì lúc này các bạn còn … non lắm và có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty.

Bạn sẽ khó mà bán cho ai một thứ gì đó mà ngay bản thân bạn cũng không rành về nó. Vì thế bạn cần phải rành sản phẩm bạn bán.

Công ty bạn có những dự án nào? Dự án này có những loại phòng với các loại diện tích nào? Giá cả tính trên mét vuông và tổng giá đối với từng căn hộ/ sản phẩm là bao nhiêu? Hiện những tầng/khu nào đang mở bán/ đang có sản phẩm? Lô này thuộc hướng nào? Có lô nào hướng Tây Tứ Trạch/ Đông Tứ Trạch không? …

Tóm lại bạn hãy nghiên cứu sản phẩm, dự án như là bạn sẽ mua căn hộ/ lô đất của dự án này. Vì như thế bạn đang đóng vai khách hàng và rất đơn giản trở thành người bạn, người chia sẻ cùng khách hàng những thông tin mà ai cũng quan tâm?

 

Ngày thứ 3: Dành thời gian cho Marketing/ Quảng cáo

Việc cần làm


Một số hoạt động Marketing cơ bản như sau:
– Rao tin lên các website bất động miễn phí hoặc bỏ ra 20.000 đ – 50.000 đ/ ngày để đăng tin lên những trang tính phí. Thời gian sẽ cho bạn biết, trang nào có hiệu quả, trang nào không.

– Tạo một nick facebook và một fanpage facebook về dự án hoặc liên quan đến công ty để giới thiệu về sản phẩm mình sẽ bán. Vì hầu hết mọi người đều dùng facebook nên bạn phải trở thành một chuyên gia Facebook Marketing. Chứ không bạn sẽ mất đi một công cụ Marketing hiệu quả bậc nhất hiện giờ
– Bạn cũng nên bắt đầu nghiên cứu về SEO. Và bạn cũng cần nghiên cứu thêm về Quảng cáo google để có thể quảng cáo sản phẩm mà bạn bán đến chính xác những khách hàng đang có nhu cầu.
Song với phần lớn những công ty môi giới bất động sản bây giờ, vẫn còn tập trung hoặc duy trì hình thức quảng cáo vào tờ rơi, nhắn tin SMS tuy nhiên hiệu quả không cao. Nếu có cơ hội thì bạn nên đầu tư thời gian, công sức của mình vào Marketing Online (Website và Fanpage, Facebook)

 

Ngày thứ 4: Tìm hiểu mô hình chuẩn của một giao dịch thành công tại Công ty

Chốt deal bất động sản

Trước khi chốt được một giao dịch, thông thường thì bạn thất bại rất nhiều lần, tiếp rất nhiều lượt khách. Vì thế rèn luyện là cách tốt nhất để giảm thiểu tỷ lệ mất khách hàng

Làm quen với những người đi trước để hỏi kinh nghiệm của người ta đã bán những giao dịch trước đó tại công ty như thế nào? Và đặc biệt là lý do mà họ đã mất khách hàng? Rút ra được bài học kinh nghiệm từ thất bại của người khác là một cách học vô cùng thông minh nhưng lại ít người quan tâm và học hỏi.

 

Ngày thứ 5: Tìm người hỗ trợ

Hoạt động bán hàng tại nhà mẫu

Thật tuyệt vời khi bạn có một ai đó nhiều kinh nghiệm, một người có nhiều kỹ năng hướng dẫn và chia sẻ cho bạn.

Nhưng vốn dĩ nghề môi giới bất động sản là một nghề vô cùng khắc nghiệt và cạnh tranh. Nên những tuyệt chiêu, kinh nghiệm của người đi trước ít khi chia sẻ nhưng nếu bạn biết cách thì điều đó là không quá khó.
Hãy tìm hiểu xem những ai thuộc dạng super sale, có kỹ năng thật sự và hãy tỏ ra bạn là người cởi mở và ham học hỏi. Và rồi có cơ hội thì mời người ta một ly cafe hoặc một bữa cơm trưa coi như là cho bạn xin một ít kinh nghiệm của người ta.
Thậm chí bạn cũng có thể nhờ những người này hỗ trợ bạn trong việc chốt sale. Nếu bạn thấy một khách hàng nào đó tiềm năng mà vẫn chưa đủ tự tin để chốt sale hoặc chỉ đơn giản bạn muốn an toàn hơn.

 

Ngày thứ 6: Tìm hiểu về pháp lý dự án

Pháp lý dự án


Năm ngày đầu tiên là những công việc cần thiết cho một nhân viên sale. Nó thông thường là bắt đầu từ ngày thứ hai đến thứ sáu trong một tuần làm việc. Và đến ngày thứ 6 này đã là ngày cuối tuần.

Ngày thứ 6 này tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu về pháp lý của dự án mà bạn đang bán. Vì một khách hàng quyết định mua một sản phẩm bất động sản thì họ hay quan tâm đến pháp lý của dự án đến đầu rồi? Dự án đã được cấp sổ đỏ cho khu đất làm dự án chưa? Dự án đã có giấy phép xây dựng chưa? Dự án căn hộ đã có biên bản nghiệm thu xây dựng xong phần móng chưa? Dự án được Sở xây dựng cho phép bán hàng chưa? Dự án đã được bảo lãnh ngân hàng chưa? Mua nhà/ đất dự án này có được vay vốn ngân hàng không?
Nếu ở Dự án thì bạn sẽ lắng nghe các nhân viên khác tư vấn về các câu hỏi liên quan đến pháp lý dự án như thế nào để bạn lắng nghe và học hỏi. Có thể kiểm tra lại nếu cần, còn không có điều kiện thì bạn có thể hỏi trưởng phòng hoặc hỏi anh pháp lý của công ty bạn.

 

Ngày thứ 7: Tìm hiểu về sản phẩm của đối thủ.

Đối thủ cạnh tranh

Khách hàng của mình không chỉ xem mỗi dự án tại công ty mình. Nên không phải chỉ cần cố gắng cung cấp nhiều thông tin về dự án của mình là có thể chốt được sale.
Hầu hết trước khi mua bất động sản, họ tìm hiểu rất nhiều dự án. Và có thể đi xem một vài hoặc cũng rất nhiều dự án trước khi quyết định sẽ mua dự án nào.
Vì thế để có thể trao đổi với khách hàng được lâu hơn. Có thể trở thành một chuyên gia tư vấn về bất động sản cho khách hàng thì bạn phải am hiểu thị trường. Cụ thể là bạn tìm hiểu những dự án của các công ty đối thủ/ đối tác xung quanh dự án của bạn. Sau đó phân tích những dự án đó có giá cả như thế nào? Có ưu và nhược điểm gì? Và phải trả lời được câu hỏi: Tại sao khách hàng mua sản phẩm/dự án của công ty mình mà không phải là công ty khác?
Bạn phải tìm ra những lý do là điểm mạnh của dự án bạn đang bán. Nó phù hợp nhất với những người nào nhất. Nếu bạn xác định câu hỏi này được rõ ràng thì bạn có thể tập trung vào khâu Marketing ngay từ ban đầu. Để tiếp cận những người này được tốt thông qua việc Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook, Phát tờ rơi,…

Lời kết.
Những công việc chia sẻ ở 7 ngày khởi đầu làm việc nêu trên, sẽ được các bạn lập đi lập lại hầu hết trong suốt thời gian làm nghề môi giới bất động sản. Vì thế các bạn nên ghi nhớ thật kỹ và tìm hiểu thê. Tích lũy thêm những kiến thức, kinh nghiệm để mở rộng những điều trên và hoàn thành thật tốt công việc của mình.

 

 

Tin tức & Sự kiện

Đông Tăng Long - Môi trường nuôi dạy con hoàn hảo

Đông Tăng Long có các tiện ích hàng đầu như trường học, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan cùng cộng đồng đa dạng và thân thiện...

Xem thêm

2 dự án giải cứu nạn kẹt xe đường Lã Xuân Oai, TP Thủ Đức hiện ra sao?

Hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai ở Tp Thủ Đức chỉ đạt 20% khối lượng sau 6 năm kể từ khi phê duyệt dự án.

Xem thêm

Copyright NguonDiaOc.Net © 2019 All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

Tư vấn miễn phí (24/7) 0908 33 6079